Món bún măng gà rất hợp cho bữa sáng của gia đình bạn trong tiết trời mát mẻ thế này. Hay cùng Chin.vn học cách nấu bún măng gà cho bữa sáng nhé!

1. Nguyên liệu 

  • Thịt gà: ½ con
  • Bún: 500 g
  • Măng khô: 100 g; nấm hương: 10 tai; nành, răm: 1 ít; nành khô: 1 củ; nhanh tươi: 1 quả; ớt tươi: 1 quả; gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Rau sống ăn kèm (rau riếp, mùi tàu, kinh giới, húng, giá đỗ)
  • Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, tiêu bắc, bột nghệ

2. Cách làm

Bước 1: Gà ta làm sạch, đặt vào nồi đổ nước ngập con gà, thêm vài lát gừng, 1 thìa bột canh rồi luộc chín.

Bước 2: Vớt gà ra để ráo, chặt miếng vừa ăn

Cách làm bún măng gà

Bước 3: Măng khô rửa sạch, luộc khoảng 10 phút rồi rửa lại lần nữa.

Bước 4: Nấm hương rửa sạch, ngâm nước ấm, sau đó cắt bỏ chân và thái mỏng. Phần nước nấm gạn nước trong và đổ vào nồi nước dùng gà.

Cách làm bún măng gà

Bước 5: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho măng khô và nấm vào xào, nêm 1 chút bột canh và 1 thìa bột nghệ để tạo màu sau đó cho măng vào nồi nước dùng đun nhỏ lửa. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 6: Xếp bún vào bát, thêm ít măng khô, thịt gà lên trên cùng ít hành trẻ và hành răm thái nhỏ cùng chút mì chính. Từ từ chan nước dùng gà lên trên dùng nóng.

Cách làm bún măng gà

Ăn bún kèm với rau sống thái nhỏ, thêm vài lát ớt và chanh tươi sẽ rất tuyệt nhé. Chúc bạn thành công với món cách làm bún măng gà!

Bạn có thể tham khảo cách nấu một số món ngon ăn vào buổi sáng khác như: bun bo hue, bánh đa trộn, miễn ngan…