Mùa hè này, bữa sáng đổi món với cháo ếch cũng rất là hợp lí đấy ạ. Cùng chuyên mục món ngon của Chin,vn vào bếp học làm món ăn đặc biệt này nhé!

1. Nguyên liệu nấu cháo ếch

  • Ếch làm sạch: 500g
  • Gạo nếp: 50g
  • Gạo tẻ: 100g
  • Nước ngọt có ga: 1 lon
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành tím, tỏi băm, ớt tươi
  • Hành lá, rượu trắng, dầu hào, sa tế tôm, tương ớt

2. Cách nấu cháo ếch

– Gạo và nếp chúng ta trộn theo tỷ lệ 2 gạo + 1 nếp thì khi hoàn thành món cháo sẽ có độ keo rất ngon. Chúng ta cho khoảng nữa chén gạo và 1/4 chén nếp để nấu kèm 2 tô nước. Thêm vào vài lát gừng và nữa muỗng cà phê muối thì món cháo sẽ thơm và đậm đà hơn.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng thì cho hành tím, tỏi băm và ớt vào chảo phi vàng. Sau đó cho ếch vào xào lửa lớn. Cho thêm 5 thìa cà phê rượu trắng cho thơm.

Cách nấu cháo ếch

– Cho tương ớt vào để thêm vị và thêm màu cho món ăn. Cho nước ngọt vào sâm sấp thịt ếch.
– Cho gia vị vào đảo đều, nêm vừa miệng. Đun lửa lớn để thịt ếch dai và ngon hơn.
– Thêm 1 chút sa tế tôm cho có vị cay và màu ếch đẹp mắt hơn. Đảo lại lần nữa, khi nước sệt lại thì tắt bếp.
– Đổ ếch vào nồi đất ăn với cháo, ăn nóng mới ngon.

Cách nấu cháo ếch ngon

Chúc các bạn thành công với món cháo ếch nhé!

Xem thêm : Cách nấu bò kho ngon và cách làm kim chi ăn đỡ ngán