Barcelona ra thông báo khởi kiện Neymar để đòi bồi thường 8,5 triệu euro vì vi phạm hợp đồng sau khi tiền đạo người Brazil chuyển tới PSG.

Mặc dù ty so truc tuyen hôm nay  đã đồng ý để Neymar với mứa giá chót vớt 222 triệu euro, đội chủ sân Nou Camp vẫn quyết định khởi kiện Neymar để đòi nốt 8,5 triệu euro tiền vi phạm hợp đồng lao động của chân sút 25 tuổi.

Barca thông báo: “FC Barcelona đã gửi một cáo buộc chống lại Neymar vì vi phạm hợp đồng lên Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF). Nó cũng được gửi tới LĐBĐ Pháp cùng FIFA. Theo đó, CLB yêu cầu Neymar trả lại một phần khoản tiền thưởng dựa trên thực tế cầu thủ này không hoàn thành hợp đồng.”

 - Bóng Đá

 Thông báo khởi kiện Neymar của BLĐ Barcelona.

Cụ thể, theo tin the thao Barcelona yêu cầu Neymar hoàn trả 8,5 triệu euro tiền phí bảo hiểm khi đôi bên ký hợp đồng mới hồi năm ngoái. Đây là khoản phí nhằm đảm bảo Neymar không được phép đơn phương chấm dứt hợp đồng cho tới ngày 30/6/2021. Tuy nhiên, điều khoản này đã bị vi phạm khi Neymar dùng 222 triệu euro để tự giải phóng hợp đồng hồi đầu tháng 8. Ngoài ra, đội bóng La Liga cũng đòi thêm 10% chi phí bổ sung do Neymar đã chậm trễ thanh toán khoản phí trên.

Đơn kiện của Barca cũng nêu rõ: “Chúng tôi yêu cầu Paris St-Germain phải có trách nhiệm thanh toán khoản phí nếu cầu thủ của họ không đủ khả năng chi trả.”

Thương vụ Neymar đã gây nên một cú sốc lớn nhất lịch sử bóng đá khi tiền đạo người Brazil bỏ ra 222 triệu euro giải phóng hợp đồng với Barca để có thể chuyển tới khoác áo PSG. Trước đó, Neymar cũng từng xem xét khởi kiện đội bóng cũ nhằm đòi lại 26 triệu euro “tiền thưởng cho lòng trung thành” sau khi anh gia hạn hợp đồng. Ngoài những vụ kiện tụng, mối quan hệ giữa đôi bên còn trở nên cực kỳ căng thẳng sau khi Neymar công khai chỉ trích đội bóng cũ. Anh cho rằng Barca sẽ không có khả năng cạnh tranh ở châu Âu trừ phi có cuộc cách mạng ở hệ thống lãnh đạo của CLB.

Lich thi dau bong da Nasser Al-Khelaifi, chủ tịch CLB PSG bất ngờ dành những lời khen có cánh cho Barca trong phát biểu mới nhất.

Sau khi thương vụ bom tấn của thế kỷ mang tên Neymar được chính thức hoàn thành vào ngày hôm qua 4.8, vị chủ tịch quyền lực của PSG, đội bóng chủ quản hiện tại của siêu sao người Brazil đã lên tiếng ‘cảm ơn’ Barcelona, ‘mái nhà’ cũ của chân sút 25 tuổi.

Chủ tịch PSG: Thương vụ Neymar thành công nhờ Barca giúp đỡ - Bóng Đá

“Khi La Liga từ chối nhận khoản tiền 222 triệu euro, Barcelona đã gọi cho tôi và nói rằng ‘Đến đây, chúng ta sẽ thực hiện thương vụ này cùng nhau’. Tôi nói với họ chúng tôi đã sẵn sàng. Tôi muốn cảm ơn Barca, chủ tịch, cổ động viên cùng các cầu thủ của đội bóng vì những điều họ đã làm. Họ là một trong những đội bóng tuyệt vời nhất trên thế giới.

“Tôi nghĩ về việc chiêu mộ Neymar từ 3 năm trước. Chúng tôi mất 1 năm để lên kế hoạch đàm phán với cậu ấy và Barcelona. Mọi chuyện rất phức tạp, chúng tôi không thể ngủ ngon, toàn bộ đội ngũ, không chỉ mình tôi.”

Trước đó, ban lãnh đạo La Liga, đứng đầu bởi chủ tịch Javier Tebas đã từ chối khoản phí giải phóng hợp đồng mà PSG chi trả để có được sự phục vụ của Neymar. Song cuối cùng, thương vụ vẫn diễn ra trót lọt nhờ sự hợp tác của Barca.