Món ăn bổ dưỡng cùng cách chế biến đơn giản, có mùi vị hấp dẫn, rất hợp với tiết trời đông.

Nguyên liệu:

 Tôm sú lớn: 600 g, thơm chín (dứa): 1/3 trái, giá: 100 g, cà chua lớn: 4 trái, đậu bắp: 150 g, bạc hà: một cây, hành phi: 2 muỗng, me: 150 g, xương heo: một kg, bún: 500 g, ớt: hai trái, rau ngò om.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm các loại gia vị: 5 muỗng nước mắm, 5 muỗng muối, 4 muỗng đường, 3 muỗng bột ngọt.

lau-tom-5519-1418890836.jpg
– Xương heo rửa sạch, nấu nước dùng với khoảng 1,5 lít.Cách làm:

– Tôm lột vỏ rửa sạch, xẻ lưng lấy chỉ, xiên ngang chiên sơ trong dầu.

– Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt hình trụ dài 7cm ngang một cm.

– Cà chua cắt múi cam. Đậu bắp, bạc hà cắt xéo.

– Ớt: một trái xắt lát, một trái tỉa bông.

– Me dầm lấy nước cho vào nước dùng.

– Trước khi ăn, xếp tất cả vào nồi lẩu theo trình tự: giá, thơm, đậu bắp, cà chua, bạc hà, tôm và rau ngò om.

Thành phẩm cuối cùng là nồi lẩu bắt mắt với nước mang màu nâu của me, màu đỏ của tôm, ớt, màu xanh của đậu bắp, rau thơm, màu vàng của thơm, màu trắng của giá, nổi vị ngọt, chua, cay. Lẩu tôm thơm ngon ăn kèm với bún và nước mắm.

Xem thêm nhiều món ngon:

bep cong nghiep