Theo tin thể thao chia sẻ, sở hữu cầu thủ cao tới 1m98, U23 Thái Lan sẽ rất nguy hiểm trong các tình huống bóng bổng. Khi bế tắc, U23 Thái Lan có thể treo bóng vào trung lộ.

Thật ra, so với đội tuyển quốc gia Thái Lan trong một vài năm trở lại đây, đội hình đội tuyển U23 Thái Lan dự vòng loại châu Á không có thể hình đồng đều bằng.

U23 Thái Lan và sức mạnh bóng bổng đáng sợ

Tuy vậy, họ có cầu thủ trung vệ có dòng máu Italia là Marco Ballini sở hữu chiều cao vượt trội so với các cầu thủ khác trong khu vực, Ballini cao tới 1m98, vô cùng lợi thế trong những pha bóng bổng.

Khi U23 Thái Lan bế tắc trong các tình huống tấn công, họ chỉ việc điều Ballini lên cao, áp sát khu vực 16m50 của đối thủ, dội thật nhiều bóng bổng vào trung lộ, rồi để cầu thủ này tranh chấp trên không cũng đã khiến các hàng hậu vệ đối phương đủ mệt.

Phương án này được U23 Thái Lan sử dụng khi gặp Brunei, có thể là để phòng ngừa trường hợp đội mình bế tắc trong việc xuyên thủng hàng phòng ngự của U23 Việt Nam.

Kết quả bóng đá trực tuyến cho thấy là so với hiệp 1 chỉ ghi được 1 bàn thắng, trong hiệp 2, khi có sự xuất hiện của Ballini gần với khu vực cấm địa của Brunei, Thái Lan ghi thêm đến 7 bàn nữa, trước khi thắng chung cuộc 8-0.

Dĩ nhiên, chất lượng hậu vệ của Brunei kém hơn so với chất lượng hậu vệ mà đội tuyển U23 Việt Nam đang có, nhưng chúng ta không thể không đề phòng.

Ngoài Marco Ballini thì U23 Thái Lan có 3 cầu thủ khác hay đá chính, khá ổn trong những pha không chiến đó là chân sút chủ lực Supachai Jaided (1m82), tiền đạo Korrawit Tasa (1m81) và trung vệ đội trưởng Shinnaphat Leeaoh (1m81).

Cũng may là dudoanbongda đánh giá, so với các thế hệ trước đây, thế hệ hiện tại của U23 Việt Nam có thể hình tốt hơn hẳn. Trong mỗi trận đấu, chúng ta thường có ít nhất 6 cầu thủ cao trên 1m80 đá chính thức.