Khi thời tiết đang chuyển mưa, cá rô kho tộ đậm đà hơi cay là món ăn ngon miệng mà bạn có thể chuẩn bị cho bữa cơm của gia đình. Cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của Chin.vn vào bếp trổ tài nấu cá rô kho tộ cho cả gia đình thưởng thức nhé!
cach-lam-ca-ro-kho-to
1. Nguyên liệu làm cá rô kho tộ

  •  2 con cá rô (nếu có cá rô đồng là ngon nhất).
  • 100 g thịt ba rọi.
  • Đường, nước mắm, hạt nêm, đầu hành, ớt trái, 2 thìa cà phê ớt sa tế.

2. Cách làm cá rô kho tộ
Bước 1: Cá rô đánh sạch vẩy, làm sạch. Rửa cá với rượu trắng rồi rửa lại bằng nước sạch. Dùng khăn sạch hoặc giấy lau khô cá.

cach-lam-ca-ro-kho-to1

– Thịt ba rọi rửa sạch, lau khô rồi thái lát vừa ăn.
Bước 2: Ướp cá, thịt với ít đường, nước mắm, tiêu, ớt sa tế, hạt nêm. Xóc đều rồi để trong khoảng 15 phút.

cach-lam-ca-ro-kho-to2
Bước 3: Đặt nồi lên bếp rồi kho với lửa nhỏ. Khi nước trong nồi sôi thì cho ít nước lọc vào.

cach-lam-ca-ro-kho-to3

– Tiếp tục kho đến khi nước sôi lần hai.
Bước 4: Dùng nồi đất phi thơm ít hành, rồi trút nồi cá đang kho vào.

cach-lam-ca-ro-kho-to4

– Nêm lại gia vị vừa ăn rồi để nhỏ lửa cho đến khi cá chín mềm, nước trong nồi sánh lại là được.

Xem thêm cách làm một số món ngon khác như: cach nau bo kho ngon nhất. cách làm bánh flan tráng miệng