Bánh dừa là một món ăn đường phố bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các xe đẩy ở các con hẻm hay chợ trời Thái Lan. Món ăn Thái Lan này được làm từ bột mì và sữa dừa trộn theo một tỉ lệ nhất định rồi đem nướng trên than củi. Sau đây, Chín.vn sẽ hướng dẫn bạn làm bánh dừa Thái Lan thơm ngon ăn không biết chán.

Nguyên liệu làm bánh dừa Thái Lan:

– 2 lòng trắng trứng gà nhỏ

– 100gr dừa

– 40gr đường cát trắng

– 1 muỗng cà phê bột mỳ

– 1 nhúm muối

– Giấy nến lót khuôn.

Cách làm bánh dừa Thái Lan:

Bước 1: Nạo vụn dừa rồi bạn cho chúng vào chảo rang sơ lên nhé.

Bước 2: Đánh nổi bọt lòng trắng trứng với tẹo muối.

Bước 3: Bạn cho từ từ đường vào đánh tới lúc lòng trắng này bông cứng tới độ dốc ngược thố lòng trắng vẫn không bị chảy xuống.

Bước 4: Trộn dừa vào lòng trắng bạn lại đánh chúng cho có 1 hỗn hợp đồng nhất thì cho bột mì vào nhé và dĩ nhiên lại đánh số gìu lên nhé bạn.

Bước 5: Nặn hỗn hợp bước 4 thành những chiếc bánh nhỏ nếu không thì bạn lấy muỗng múc hỗn hợp vào chiếc khuôn đã được lót giấy nến.

Bánh dừa Thái Lan
Chuẩn bị nướng bánh dừa.

Bước 6: Cho bánh vào lò nướng 15 phút ở nhiệt độ 140 độ C.

Bước 7: Để bánh nguội rồi bạn cất lọ dùng dần nhé.

cach lam banh dua thai lan
Bánh dừa Thái Lan giòn tan thơm ngọt mùi dừa ăn cực kì thú vị nhé bạn.

Bánh dừa là một trong những món ăn đường phố mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch Thái Lan.

Bạn có thể tham khảo các món ăn vặt khác như: bánh xèo, bánh tráng trộn,…

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

bep cong nghiep