Tôm chiên xù giòn giòn ăn kèm tương ớt cay cay thật hấp dẫn. Cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của Chin.vn vào bếp học cách làm tôm chiên xù giòn ngon đãi cả nhà nhé!

1. Nguyên liệu làm tôm chiên xù giòn

  • 20 con tôm to, bóc vỏ, để lại đuôi
  • 1 trứng gà đánh tan với 20 ml sữa tươi
  • 70 gr bột chiên xù trộn chung với 1 muỗng cà phê tiêu giã hơi to
  • 50 gr bột mì trộn chung với chút muối

2. Cách làm tôm chiên xù giòn

Bước 1: Tôm rửa sạch lau khô. Dùng dao rạch một đường dọc theo lưng tôm (nhưng không đứt).

cach-lam-tom-chien-xu-ngon

Bước 2: Lăn tôm qua bột mì.Tiếp theo là nhúng tôm vào chén trứng. Cuối cùng lăn tôm vào chén bột chiên xù.

cach-lam-tom-chien-xu-ngon1

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, cho từng con tôm đã nhúng bột vào chiên với lửa vừa. Khi tôm vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

cach-lam-tom-chien-xu-ngon2

Tôm cho ra đĩa, kế bên để chén nhỏ tương ớt chua ngọt. Món này dùng nóng rất ngon.

cach-lam-tom-chien-xu-ngon3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm chiên xù!