Hành lá không chỉ là một loại cây gia vị, thực phẩm quen thuộc trong bếp nhà bạn mà còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Cùng chin.vn tìm hiểu cách bảo quản hành lá tươi lâu các bạn nhé.

hanh la la cay gia vi
Hành lá là một trong những cây gia vị góp mặt nhiều nhất trong nhà bếp

– Hành tươi có lá mua nhiều ít tùy ý, cắt rễ, rửa sạch để ráo nước. Thái nhỏ (giống như để xào hoặc nấu). Cho vào túi nilông, hoặc hộp nhựa và để vào ngăn đá của tủ lạnh. Khi nấu ăn, khi thực phẩm chín mới lấy trong túi hành ra với lượng vừa đủ cho vào nồi, phần còn lại tiếp tục cất vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này có thể áp dụng cho cả rau mùi, thì là… đều được.

hanh la tuoi

– Không chỉ với hành ngò, nếu muốn giữ chanh tươi xanh cả tuần lễ bạn chỉ cần rửa chanh sạch cho vào túi nilông buộc chặt lại rồi để vào tủ lạnh.

Tự trồng hành lá, ăn hết lại có:

tu trong hanh la tai nha
Tự trồng hành lá tại nhà

Mua 3 – 4 nhánh hành lá vẫn còn nguyên rễ, cắt lấy dọc hành dùng bình thường, chỉ giữ lại một ít ngọn non và phần rễ. Sau đó, cho vào một chiếc ly thủy tinh chứa nước (có thể tận dụng những chiếc ly thủy tinh cũ không dùng tới) và đặt ở nơi có nhiều ánh sáng. Chỉ vài ngày sau, nhánh hành đã bị cắt mất phần dọc hành sẽ bắt đầu mọc ra xanh tươi hơn. Cứ thế, chỉ cần cắt phần ngọn cần dùng và để lại gốc hành trong ly nước. Một thời gian sau sẽ có lứa hành mới để ăn.

>> Xem thêm các mẹo vặt nhà bếp.

bep cong nghiep