Bánh bò chắc hẳn là sở thích của rất nhiều người, bánh dễ ăn cách làm đơn giản, Bánh bò vốn là thức bánh dân dã rất quen thuộc có xuất xứ từ miền Nam, cùng ẩm thực miền nam món ngon mỗi ngày vào bếp để có món bánh bò siêu ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè các bạn nhé!

bánh bò nam bộ

Nguyên liêu làm món bánh bò Nam bộ:

– 300g bột gạo khô

– 60g bột năng

– 200g đường cát trắng

– 200ml cơm rượu còn lẫn nguyên cái

– 150ml nước dừa tươi hay nước lọc

– 200ml nước cốt dừa

– Nửa thìa nhỏ muối

– Màu thực phẩm hoặc nước cốt lá nếp (lá dứa) để tạo màu xanh

Cách làm món bánh bò Nam bộ:

Bước 1:

– Cơm rượu đổ ra bát, dùng thìa tán nhuyễn phần cái, đong lấy 200ml còn lẫn cả cái đã tán nhuyễn.

Bước 2:

– Trộn lẫn bột năng, bột gạo, muối, hỗn hợp nước cơm rượu vào âu sạch, dùng muôi trộn đều, đổ từ từ nước dừa tươi hay nước lọc vào âu bột. Dùng màng thực phẩm bọc kín ủ khoảng 12 đến 14 tiếng.

Bước 3:

– Hôm sau bạn để ý phía bên trên bề mặt hỗn hợp bột sẽ có sủi tăm là đạt yêu cầu.

Bước 4:

–  Hòa đường cát trắng với 200ml nước cốt dừa, đặt nồi lên bếp, đun sôi nhẹ để đường tan, để nguội, đổ vào âu bột ở bước 3. – Tiếp tục dùng màng thực phẩm bọc kín, ủ tiếp khoảng 3-4 tiếng đến khi bột sủi tăm lại.

Bước 5:

-Bột sau khi ủ đủ, bạn có thể chia làm hai âu, một âu bạn pha vào một ít phẩm màu hay nước cốt lá nếp để tạo mùi thơm.

Bước 6:

– Đun xửng nước sôi, xếp bát nhỏ hay khuôn vào nồi, xửng nước sôi nóng già thì dùng cọ phết một ít dầu ăn ở bát nhỏ để chống chín

Bước 7:

–  Dùng muôi múc vào bát nhỏ hỗn hợp bột ở bước 5, bạn chỉ cho vào hơn 1/2 bát vì bánh sẽ tiếp tục n

Bước 8:

–  Tiếp tục đậy kín nắp nồi, hấp lửa lớn từ 7-10 phút tùy theo bánh bé hay lớn, bạn có thể thử bằng cách dùng tăm xiên qua bánh, nếu ở thân que còn dính bột là bánh chưa chín, bánh chín thì phần que tăm sẽ khô ráo.

Bước 9:

– Hấp cho hết phần bột, bánh chín bạn lấy ra rắc một ít vừng

Với cách làm vô cùng đơn giản, nhanh gọn, không cần lò nướng, không cần máy đánh trứng và cũng không đòi hỏi sự khéo léo, bánh bò hấp mang đến sự bất ngờ cho bạn khi thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, mềm mà dai rất thú vị của nó. Chúc các bạn thành công với cách làm món ăn nam bộ nói chung và bánh bò Nam bộ nói riêng.

Xem thêm : Canh khổ qua nhồi thịt cho ngày tếtbep cong nghiep