Món vịt hầm bia thật hấp dẫn bởi vịt được hầm mềm cùng bia, xóa bỏ hẳn mùi tanh từ vịt, lại dậy lên mùi thơm dịu nhẹ từ bia, ăn một lần là mê luôn! Cùng chin.vn thực hiện món vịt hầm bia nhé các bạn.

Nguyên liệu sau cho món vịt hầm bia:

– 1/2 con vịt.

–  350ml bia.

– Hành, gừng, hoa hồi, vỏ quế, lá thơm.

– Gia vị: 15ml nước tương nhạt, 15ml nước tương, 5g đường, một ít muối.

Cách làm món vịt hầm bia:

Bước 1:

lam sach thit vit
Làm sạch vịt rồi chặt thành nhiều khúc nhỏ.

Bước 2:

chan so qua thit vit
Chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đó bạn cho vịt vào chần sơ một lượt.

Bước 3:

cho thit vit va bia vao noi ap suat
Cho vịt vào nồi áp suất, đổ bia vào xâm xấp vịt.

Bước 4:

nem cac gia vi cho vit ham bia
Thêm nước tương, nước tương nhạt, muối, đường và các nguyên liệu còn lại vào nồi.

Bước 5:

bat bep dun vit ham bia
Khuấy đều một lượt rồi đậy nắp, bật bếp.

Bước 6:

dun cho nuoc vit ham bia set lai
Đun đến khi nước hơi sệt lại thì tắt bếp.

Để lửa lớn, sau khi nồi reo thì bạn chuyển lửa nhỏ, hầm thêm 15 phút nữa. Sau khi mở nắp ra nếu bạn thấy nước trong nồi nhiều quá thì có thể không đậy nắp và mở lửa lớn đun tiếp một lúc cho nước hơi sệt lại mới tắt bếp, như vậy vịt sẽ có màu bắt mắt và thấm vị hơn.

vit ham bia
Vịt hầm bia thơm ngon hấp dẫn

Món vịt hầm bia thật hấp dẫn bởi vịt được hầm mềm cùng bia, xóa bỏ hẳn mùi tanh từ vịt, lại dậy lên mùi thơm dịu nhẹ từ bia, ăn một lần là mê! Trước khi dùng bạn rắc lên ít hành lá xắt nhỏ lên cho bắt mắt nữa nhé!

>> Xem thêm: Cách luộc vịt ngon chín mềm không bị hôi

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món vịt hầm bia này!

bep cong nghiep