Với những nguyên liệu quen thuộc trong bếp, bạn cũng sẽ làm được món gà nổi tiếng của xứ sở mặt trời mọc. Cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của Chin.vn vào bếp trổ tài làm đùi gà sốt Teriyaki thơm ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!

cach-lam-dui-ga-sot-Teriyaki

1. Nguyên liệu làm đùi gà sốt Teriyaki

  • 5-6 cái đùi gà
  • 4 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ
  • 2 thìa canh xì dầu
  • 2 thìa canh nước ép dứa
  • 1 thìa canh đường nâu
  • 3 thìa nhỏ rượu gạo (tùy thích)
  • 1 thìa nhỏ dầu vừng
  • Vừng rang.

2. Cách làm đùi gà sốt Teriyaki
Bước 1: Thịt gà rửa sạch, để ráo, lọc bỏ da.

cach-lam-dui-ga-sot-Teriyaki1
Bước 2: Cho đùi gà vào chảo, không cần thêm dầu ăn.

cach-lam-dui-ga-sot-Teriyaki2
Bước 3: Tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhỏ.

cach-lam-dui-ga-sot-Teriyaki3
Bước 4: Pha xì dầu với đường, rượu gạo, dầu vừng, tỏi, gừng và nước ép dứa vào một bát riêng, trộn đều.

cach-lam-dui-ga-sot-Teriyaki4
Bước 5: Rưới nước sốt đã pha ở bước 4 lên thịt gà trong chảo.

cach-lam-dui-ga-sot-Teriyaki5
Bước 6: Đậy chảo bằng tờ giấy bạc, bật lửa vừa đun khoảng 8 phút thì vặn lựa nhỏ.

cach-lam-dui-ga-sot-Teriyaki6
Bước 7: Thỉnh thoảng bạn lật đùi gà để gà được chín đều.

cach-lam-dui-ga-sot-Teriyaki7
Bước 8: Đun đến khi nước sốt sệt lại, gà chín vàng.

cach-lam-dui-ga-sot-Teriyaki8
Bước 9: Thì bạn rắc vừng đã rang thơm lên bề mặt đùi gà. Gắp ra đĩa dùng nóng.

cach-lam-dui-ga-sot-Teriyaki9

 

Xem thêm một số món ngon khác như: cách làm sườn xào chua ngọt đậm đà–  cach nau bo kho ngon nhất