Premier League, trong lịch sử của nó, đã chứng kiến ​​một số cầu thủ trực tiếp bóng đá mang tính biểu tượng. Do tính chất cạnh tranh của giải đấu, các câu lạc bộ có xu hướng sở hữu một số cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá thế giới. Từ họ, những kẻ tấn công nói riêng, đã tạo ra một số kỷ lục ghi bàn khi đại diện cho đội của họ trong cuộc thi. Họ đã ghi bàn trong nhiều tình huống, đặc biệt là từ chấm phạt đền.

Ghi bàn dễ hơn làm. Đó là một tình huống áp lực cao đối với bất kỳ người chơi nào, những người cần phải có sự bình tĩnh trước một đám đông có năng lực. Bất kỳ cầu thủ bóng đá nào cũng biết rằng đó là một tình huống trực tiếp bóng đá căng thẳng. Chỉ những cầu thủ có tâm lý tốt mới thành công ngay từ đầu.

Năm cầu thủ sau đây là những người dẫn đầu kỷ nguyên Premier League về việc ghi nhiều quả phạt đền nhất. Ít nhất phải nói rằng hiệu quả của họ từ chấm phạt đền là đáng chú ý. Chuyển trọng tâm sang những cầu thủ truc tiep bong da sút phạt nguy hiểm nhất, đây là 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất:

5. Sergio Aguero – 27 

Sự thống trị của Manchester City trong thập kỷ qua phần lớn được ghi công bởi huyền thoại trực tiếp bóng đá Sergio Aguero của câu lạc bộ họ. Những đóng góp của anh ấy vào thành công của câu lạc bộ là vô cùng to lớn, một điều đã khiến anh ấy bất tử trong lịch sử câu lạc bộ. Cầu thủ người Argentina đã ghi 27 bàn thắng trên chấm phạt đền, đây là con số cao thứ năm đối với một cầu thủ.

Sergio Aguero
Sergio Aguero

Nhìn chung, Aguero đã ghi được 184 bàn thắng truc tiep bong da trong giải đấu, đây là số bàn thắng cao thứ tư đối với bất kỳ cầu thủ nào. Điều thú vị là Harry Kane và Jamie Vardy đều có 26 bàn thắng trên chấm phạt đền. Nhiều khả năng họ sẽ vượt qua Aguero trên bảng xếp hạng, do tiền đạo này đã từ giã sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp. 

4. Mark Noble – 28 

Mark Noble là một trong những nhân vật đáng tin cậy nhất từ ​​chấm phạt đền trực tiếp bóng đá. Tiền vệ này đã có 28 quả penalty trong sự nghiệp. Anh ấy mới chỉ đại diện cho West Ham United tại Premier League và đang hướng tới giai đoạn cuối cùng trong sự nghiệp. 

Mark Noble
Mark Noble

Cầu thủ người Anh đã chơi hơn 544 trận cho The Hammers, ghi 62 bàn và thực hiện 61 pha kiến ​​tạo. Trong khi Noble là một tiền vệ phòng ngự trực tiếp bóng đá thông thường, hiệu quả từ chấm phạt đền của anh ấy là rất ấn tượng.

3. Steven Gerrard – 31

Steven Gerrard được coi là một trong những tiền vệ trực tiếp bóng đá xuất sắc nhất giải Ngoại hạng Anh. Huyền thoại của Liverpool đã dành tất cả những năm Premier League của mình ở câu lạc bộ, trở thành một trong những người vĩ đại. Anh đã chơi 504 trận tại giải VĐQG và ghi được hơn 121 bàn thắng.

Trong quá trình trở thành một trong số ít tiền vệ ghi được bàn thắng thế kỷ, Gerrard cũng đã có được 31 bàn thắng từ chấm phạt đền truc tiep bong da ở Premier League. Anh ấy là một trong những tiền đạo sạch bóng nhất, người đã ghi một số bàn thắng mang tính biểu tượng từ cự ly xa.

2. Frank Lampard – 43

Huyền thoại của Chelsea, Frank Lampard là cầu thủ ghi bàn trực tiếp bóng đá nhiều thứ hai trong lịch sử Premier League. Anh ấy đã ghi 43 bàn thắng từ chấm 11m và cũng là tiền vệ có hiệu suất ghi bàn cao nhất trong lịch sử giải đấu.

Cầu thủ hiện tại của Everton đã ghi 177 bàn sau 611 lần ra sân tại giải đấu, giúp anh trở thành cầu thủ ghi bàn trực tiếp bóng đá nhiều thứ sáu tại Premier League. Anh ấy cũng đã thi đấu cho West Ham United và Manchester City.

1. Alan Shearer – 54 

Alan Shearer là cầu thủ có nhiều quả phạt đền trực tiếp bóng đá nhất Premier League. Anh có 54 bàn thắng từ chấm phạt đền, nhiều hơn 11 bàn so với người xếp thứ hai là Lampard. Có thể nói rằng kỷ lục của Shearer sẽ không bị phá vỡ trong tương lai gần.

Hơn nữa, cựu tiền đạo của Newcastle United còn là tay săn bàn hàng đầu mọi thời đại tại Premier League. Anh có 260 bàn thắng truc tiep bong da và chỉ là cầu thủ thứ hai ngoài Wayne Rooney (208 bàn) ghi hơn 200 bàn trong lịch sử Premier League. 

Alan Shearer
Alan Shearer

Như vậy bài viết trên đã tổng hợp những cầu thủ ghi bàn thắng nhiều nhất trong lịch sử của Premier League. Để theo dõi thêm các bảng tổng hợp thú vị liên quan đến trực tiếp bóng đá thì đừng quên theo dõi và ủng hộ Socolive ngay hôm nay.