Cách nấu ngan cháy tỏi đơn giản tại nhà: Thịt ngan mềm dai quyện cùng vị tỏi phi vàng giòn, thêm chút cay nồng của ớt băm thật khó chối từ. Mời các bạn cùng chin.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Cách nấu ngan cháy tỏi thơm ngon

Ngan cháy tỏi là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn với hương vị thơm ngon khó cưỡng. Thịt ngan mềm dai quyện cùng vị tỏi phi vàng giòn, thêm chút cay nồng của ớt băm tạo nên sức hút khó chối từ.

Nguyên liệu làm ngan cháy tỏi

  • 1 con ngan ta (khoảng 1.5kg)
  • 200g tỏi
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê dầu hào
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1 củ gừng
  • 2 củ hành tím
  • 1 bó rau ngổ
  • 1 quả chanh
  • Dầu ăn

Nguyên liệu làm ngan cháy tỏi

Cách nấu ngan cháy tỏi

Sơ chế nguyên liệu

  • Ngan làm sạch, khử tanh bằng muối, gừng hoặc rượu trắng. Rửa sạch, để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn.
    Tỏi bóc vỏ, 1 nửa thái lát mỏng, 1 nửa băm nhuyễn.
  • Gừng, hành tím băm nhuyễn.
  • Rau ngổ rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Pha nước mắm chua ngọt: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, gừng và hành tím băm.

Ướp ngan

Cho ngan vào tô lớn, ướp với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê ớt bột, tỏi băm và gừng băm. Trộn đều và để thấm gia vị trong 30 phút.

cách nấu ngan cháy tỏi: Ướp ngan

Chiên ngan

  • Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho ngan vào chiên vàng đều các mặt.
  • Vớt ngan ra đĩa, cho tiếp tỏi lát vào phi vàng.

cách nấu ngan cháy tỏi: chiên ngan

Xào ngan và hoàn thành

  • Cho ngan vào chảo, thêm nước mắm chua ngọt vào đảo đều cho thấm gia vị.
  • Xào ngan đến khi nước sốt sánh lại, cho tỏi phi vào đảo đều rồi tắt bếp.
  • Bày ngan ra đĩa, trang trí với rau ngổ và thưởng thức nóng với cơm trắng.

cách nấu ngan cháy tỏi

Mẹo nấu ngan cháy tỏi hấp dẫn

  • Nên chọn ngan ta để thịt dai ngon hơn.
  • Có thể lọc xương ngan để dễ ăn hơn.
  • Chiên ngan với lửa vừa để thịt chín đều và không bị cháy.
  • Nên cho tỏi vào phi thơm trước khi cho ngan vào xào để tăng hương vị.

Bên cạnh đó:

  • Có thể cho thêm nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng ngan để món ăn thêm ngon miệng.
  • Nên nêm nếm gia vị cho vừa ăn, không nên nêm quá mặn hoặc quá ngọt.
  • Có thể trang trí món ăn với rau thơm, ớt cắt lát và cà chua.

Lưu ý

Xem thêm: Cách làm bò cuộn rong biển dễ làm bổ dưỡng cho gia đình

Xem thêm: Cách nấu canh cá lăng ngon đậm đà, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình

  • Nên sử dụng chảo gang hoặc chảo chống dính để chiên ngan.
  • Không nên cho quá nhiều ngan vào chảo để tránh bị dính.
  • Nên để lửa vừa khi chiên ngan để thịt chín đều.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách nấu ngan cháy tỏi sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất